Trang Chủ > Thi chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu > Câu 46/60: Nhà thầu có công văn xin rút nhân sự chủ chốt

Câu 46/60: Nhà thầu có công văn xin rút nhân sự chủ chốt

Chia sẻ bài viết

Câu 46/60: Chủ đầu tư A tổ chức đấu thầu rộng rãi gói thầu xây lắp công trình X. Trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu B đề xuất huy động ông Nguyễn Văn C đảm nhận vị trí chỉ huy trưởng công trường. Tuy nhiên sau thời điểm đóng thầu 5 ngày, nhà thầu có công văn xin rút ông Nguyễn Văn C khỏi danh sách nhân sự chủ chốt do ông Nguyễn Văn C hiện không còn thuộc biên chế của nhà thầu và xin bổ sung nhân sự khác thay thế.

Hỏi: Trong trường hợp này, việc đánh giá về nhân sự chủ chốt (chỉ huy trưởng công trường) của nhà thầu B được thực hiện như thế nào?

Trả lời

Nhà thầu có công văn xin rút nhân sự chủ chốt

Theo quy định tại Điểm c, khoản 4, Điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ-CP việc thay đổi nhân sự chỉ huy trưởng là được phép nếu đó là lý do bất khả kháng mà nhân sự này không thể tham gia thực hiện hợp đồng.

Kết luận

Trong trường hợp này, việc đánh giá về nhân sự chủ chốt (chỉ huy trưởng công trường) của nhà thầu A được thực hiện như sau:

Bước 1:

Bên mời thầu tiến hành đánh giá hồ sơ dự thầu của nhà thầu B như bình thường đối với nhân sự chỉ huy trưởng đã đề xuất ban đầu trong HSDT.

Bước 2:

Nếu nhà thầu B được xếp hạng thứ nhất, Bên mời thầu mời nhà thầu B đến để thương thảo hợp đồng, làm rõ việc xin rút ông C khỏi danh sách nhân sự chỉ huy trưởng. Lúc này Bên mời thầu cần yêu cầu nhà thầu cung cấp hồ sơ chứng minh làm rõ ông Nguyễn Văn C hiện không còn thuộc biên chế của nhà thầu như: đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động, chấm dứt nộp bảo hiểm xã hội (nếu có)…

Nếu việc làm rõ được xác định hợp lý thuộc trường hợp bất khả kháng thì cho phép nhà thầu B được bổ sung nhân sự khác thay thế nhưng phải đảm bảo nhân sự dự kiến thay thế có trình độ, kinh nghiệm và năng lực tương đương hoặc cao hơn với nhân sự đã đề xuất và nhà thầu không được thay đổi giá dự thầu.

Trường hợp không chứng minh được ông C không còn biên chế của nhà thầu thì bên mời thầu không chấp nhận việc nhà thầu B xin rút ông B khỏi danh sách nhân sự chủ chốt. Nếu nhà thầu B không đồng ý thì HSDT này bị loại vì việc thay thế nhân sự chỉ được chấp nhận trong trường hợp bất khả kháng.

Câu 47 trùng với Câu 21 trong bộ câu hỏi tự luận

Bộ câu hỏi ôn tập và đáp án
Thi chứng chỉ chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu

Giới thiệu về Minh Khôi

Chuyên trang chia sẻ các kiến thức liên quan đến Hoạt động xây dựng 👉 Đấu thầu 👍 Autocad từ cơ bản đến nâng cao.

Có thể bạn quan tâm

hoan-thi-sat-hach-cap-chung-chi-hanh-nghe-hoat-dong-dau-thau-ky-24

Hoãn thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu kỳ 24

Quyết định số 186/QĐ-QLĐT Ngày 21/02/2020 của Cục quản lý đấu thầu về việc hoãn thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu kỳ 24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.