Trang Chủ > Đấu thầu > Câu 55/60: Nhà thầu chào riêng chi phí dự phòng

Câu 55/60: Nhà thầu chào riêng chi phí dự phòng

Câu 55/60: Chủ đầu tư A tổ chức đấu thầu rộng rãi đối với gói thầu xây lắp áp dụng phương thức một giai đoạn một túi hồ sơ, loại hợp đồng trọn gói. Trong bảng tổng hợp giá dự thầu, nhà thầu X điền đầy đủ đơn giá dự thầu và thành tiền của từng công việc cụ thể theo đúng biểu mẫu. Tuy nhiên, nhà thầu lại chào riêng chi phí dự phòng mà không tính toán, phân bổ chi phí này vào trong giá dự thầu.

Hỏi: Trong trường hợp này, tổ chuyên gia sẽ đánh giá, xử lý như thế nào đối với việc nhà thầu chào riêng CPDP như trên?

Trả lời:

Nhà thầu chào riêng chi phí dự phòng

Theo quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 62 Luật Đấu thầu

Khi áp dụng hợp đồng trọn gói, giá gói thầu để làm căn cứ xét duyệt trúng thầu phải bao gồm cả chi phí cho các yếu tố rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện hợp đồng, chi phí dự phòng trượt giá.

Đối với gói thầu áp dụng loại hợp đồng trọn gói, khi tham dự thầu, nhà thầu phải tính toán và phân bổ chi phí dự phòng vào trong giá dự thầu; không tách riêng phần chi phí dự phòng mà nhà thầu đã phân bổ trong giá dự thầu để xem xét, đánh giá trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu về tài chính, thương mại theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư số 03/2015/TT-BKHĐT.

Kết luận

Trong trường hợp này tổng giá tất cả các hạng mục công việc theo biểu mẫu hồ sơ mời thầu (không bao gồm phần chi phí dự phòng chào riêng) sẽ là giá dùng để xét duyệt trúng thầu.

Trường hợp Nhà thầu X được xếp hạng thứ nhất, trong quá trình thương thảo nếu nhà thầu không chấp nhận thì Nhà thầu X sẽ bị loại.

Câu 57 trùng với Câu 33

Bộ câu hỏi ôn tập và đáp án
Thi chứng chỉ chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu

Giới thiệu về Minh Khôi

Chuyên trang chia sẻ các kiến thức liên quan đến Hoạt động xây dựng 👉 Đấu thầu 👍 Autocad từ cơ bản đến nâng cao.

Có thể bạn quan tâm

nhung-luu-y-khi-chuan-bi-ho-so-du-thau-va-cac-buoc-lam-hsdt

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ dự thầu và các bước làm HSDT

Trong bài này chúng ta sẽ bàn về hồ sơ mời thầu xây dựng gồm những gì và những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ dự thầu các bước làm HSDT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *