Trang Chủ > Đấu thầu > Câu 45/60: Đề nghị thay đổi nhân sự trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu

Câu 45/60: Đề nghị thay đổi nhân sự trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu

Câu 45/60 Tình huống đề nghị thay đổi nhân sự trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu : Chủ đầu tư X tổ chức đấu thầu rộng rãi gói thầu xây lắp công trình X. Trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu A đề xuất huy động ông Nguyễn Văn B đảm nhận vị trí chỉ huy trưởng công trường.

Tuy nhiên sau thời điểm đóng thầu 5 ngày, nhà thầu có công văn xin rút ông Nguyễn Văn B khỏi danh sách nhân sự chủ chốt do ông nguyễn Văn B hiện không còn thuộc biên chế của nhà thầu và xin bổ sung nhân sự khác thay thế (thay ông Nguyễn Văn B bằng ông Phạm Văn C).

Bên mời thầu đã chấp nhận đề nghị thay đổi nhân sự của nhà thầu A và tiến hành đánh giá nhân sự thay thế của nhà thầu này (ông Phạm Văn C).

Hỏi: Anh/chị hãy bình luận về cách làm nêu trên của bên mời thầu?

Trả lời

Đề nghị thay đổi nhân sự trong quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu

Theo quy định tại khoản 1, điều 15 Nghị định 63/2014/NĐ-CP

Việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu

Sau khi mở thầu, nhà thầu có trách nhiệm làm rõ HSDT theo yêu cầu của bên mời thầu, bổ sung tài liệu để chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm theo quy định tại khoản 1 và 2 Điều 16 Nghị định 63/2014/NĐ-CP.

Theo các quy định nêu trên thì trong quá trình đánh giá nhà thầu chỉ được phép bổ sung, làm rõ năng lực, kinh nghiệm của nhân sự đã đề xuất chứ không được thay đổi nhân sự tham gia đấu thầu.

Theo quy định tại Điểm c, khoản 4, Điều 19 Nghị định 63/2014/NĐ-CP

Trường hợp do thời gian đánh giá hồ sơ dự thầu kéo dài hơn so với quy định hoặc vì lý do bất khả kháng mà các vị trí nhân sự chủ chốt do nhà thầu đã đề xuất không thể tham gia thực hiện hợp đồng.

Trong trường hợp đó, nhà thầu được quyền thay đổi nhân sự khác nhưng phải bảo đảm nhân sự dự kiến thay thế có trình độ, kinh nghiệm và năng lực tương đương hoặc cao hơn với nhân sự đã đề xuất và nhà thầu không được thay đổi giá dự thầu.

Kết luận

Việc Bên mời thầu chấp nhận đề nghị thay đổi nhân sự của nhà thầu A và tiến hành đánh giá nhân sự thay thế của nhà thầu này (ông Phạm Văn C) là không phù hợp với quy định của pháp luật về đấu thầu.

Trong trường hợp này Bên mời thầu vẫn đánh giá nhân sự là ông Nguyễn Văn B như bình thường.

Nếu nhà thầu được xếp hạng thức nhất, Bên mời thầu mời nhà thầu A làm rõ việc xin rút ông B khỏi danh sách nhân sự chỉ huy trưởng.

Lúc này Bên mời thầu cần yêu cầu nhà thầu cung cấp hồ sơ chứng minh làm rõ ông Nguyễn Văn B hiện không còn thuộc biên chế của nhà thầu như: đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động, chấm dứt nộp bảo hiểm xã hội (nếu có)…

Bộ câu hỏi ôn tập và đáp án
Thi chứng chỉ chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu

Giới thiệu về Minh Khôi

Chuyên trang chia sẻ các kiến thức liên quan đến Hoạt động xây dựng 👉 Đấu thầu 👍 Autocad từ cơ bản đến nâng cao.

Có thể bạn quan tâm

nhung-luu-y-khi-chuan-bi-ho-so-du-thau-va-cac-buoc-lam-hsdt

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ dự thầu và các bước làm HSDT

Trong bài này chúng ta sẽ bàn về hồ sơ mời thầu xây dựng gồm những gì và những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ dự thầu các bước làm HSDT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *