Trang Chủ > Chào hàng cạnh tranh > Chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn đối với gói thầu mua sắm

Chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn đối với gói thầu mua sắm

Bên mời thầu X tổ chức mời chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn đối với gói thầu mua sắm máy photocopy. Bên mời thầu X đã trực tiếp gửi bản yêu cầu báo giáo đến cho 3 nhà thầu A, B, C. Tuy nhiên, đến thời điểm đóng thầu, Bên mời thầu chỉ nhận đc báo giá của Nhà thầu A và Nhà thầu B.

Hỏi: Trong trường hợp nêu trên, Bên mời thầu phải xử lý thế nào cho phù hợp? trường hợp tiến hành xem xét đánh giá báo giá của 2 Nhà thầu nộp báo giá là Nhà thầu A và Nhà thầu B thì phát hiện cả 2 Nhà thầu đều chưa đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia thì Bên mời thầu, Chủ đầu tư phải xử lý thế nào?

Trả lời:

Chào hàng cạnh tranh theo quy trình rút gọn đối với gói thầu mua sắm

1/ Căn cứ điều 59 khoản 1 điểm b Nghị định 63, Bên mời thầu X đã trực tiếp gửi bản yêu cầu báo giá cho 3 nhà thầu A, B, C là đã tuân thủ quy trình chào hàng cạnh tranh rút gọn theo quy định của pháp luật

Tại thời điểm đóng thầu, Bên mời thầu chỉ nhận đc báo giá của 2 Nhà thầu A và B. Trong trường hợp này Bên mời thầu có thể căn cứ vào khoản 4 điều 117 Nghị định 63 về Xử lý tình huống trong đấu thầu để tiến hành xử ký tình huống theo quy định của pháp luật đấu thầu tại điểm a, b khoản 4 Nghị định 63:

Trường hợp tại thời điểm đóng thầu đối với gói thầu áp dụng hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh, có ít hơn 03 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất thì phải xem xét, giải quyết trong thời hạn không quá 04 giờ, kể từ thời điểm đóng thầu theo một trong hai cách sau đây:

a) Cho phép gia hạn thời điểm đóng thầu nhằm tăng thêm số lượng nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất. Trong trường hợp này phải quy định rõ thời điểm đóng thầu mới và các thời hạn tương ứng để nhà thầu có đủ thời gian sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất đã nộp theo yêu cầu mới;

b) Cho phép mở thầu ngay để tiến hành đánh giá.

2/ Theo quy định tại Điểm d, Khoản 1, Điều 5 Luật Đấu thầu, một trong những điều kiện về tư cách hợp lệ của nhà thầu tham dự thầu là đã đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Hệ thống).

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 37 Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC ngày 8/9/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính quy định bắt đầu từ ngày 1/7/2016, trước thời điểm đóng thầu 2 ngày làm việc, nhà thầu chưa có xác nhận đăng ký thông tin trên Hệ thống không được tham dự thầu đối với các gói thầu, dự án có hình thức lựa chọn nhà thầu quy định tại các Điều 20, 21, 22, 23, 24, 25 và 26 của Luật Đấu thầu.

Kết luận

Như vậy, trong trường hợp này, 2 nhà thầu A và B đều chưa đăng ký thông tin trên Hệ thống mạng Đấu thầu quốc gia nên không có tư cách hợp lệ để tham dự gói thầu này. Không có nhà thầu nào đáp ứng yêu cầu về tư cách hợp lệ nên Chủ đầu tư sẽ ra quyết định hủy thầu căn cứ vào khoản 1 điều 17 Luật đấu thầu.

Bộ câu hỏi ôn tập và đáp án
Thi chứng chỉ chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu

Giới thiệu về Minh Khôi

Chuyên trang chia sẻ các kiến thức liên quan đến Hoạt động xây dựng 👉 Đấu thầu 👍 Autocad từ cơ bản đến nâng cao.

Có thể bạn quan tâm

yeu-cau-nha-thau-co-hop-dong-cung-cap-tin-dung-cua-ngan-hang

Yêu cầu nhà thầu có hợp đồng cung cấp tín dụng của ngân hàng

Nhà thầu phải chứng minh tài khoản tiền gửi tại ngân hàng có số dư tối thiểu 30 tỷ đồng hoặc có hợp đồng cung cấp tín dụng của ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *