Trang Chủ > Pháp luật > Cho vay nặng lãi còn đăng hình con nợ lên mạng để uy hiếp

Cho vay nặng lãi còn đăng hình con nợ lên mạng để uy hiếp

Đến hạn con nợ chưa trả tiền, Trang cho đàn em đến nhà, nơi làm việc để đe dọa, thậm chí còn phát tán hình ảnh con nợ lên mạng xã hội.

Ngày 26/12, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng Lê Thị Huyền Trang (SN 1986, trú xã Hưng Chính, TP Vinh) và Phan Văn Thịnh (SN 1993, trú xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

cho-vay-nang-lai-con-dang-hinh-con-no-len-mang-de-uy-hiep
Đối tượng Thịnh, “trợ thủ” đắc lực của Trang

Trước đó, từ năm 2018, Trang mở Công ty dịch vụ tư vấn tài chính Hoàng Linh có địa chỉ tại đường Nguyễn Sinh Sắc, TP. Vinh. Với vỏ bọc là cơ sở tư vấn tài chính nhưng thực chất Trang tổ chức cho vay tín dụng đen với lãi suất 3.000 – 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Khi cơ quan chức năng mạnh tay truy quét tội phạm “tín dụng đen”, Trang chuyển hồ sơ, sổ sách về nhà làm và gắn mác cửa hàng sang kinh doanh thuốc tây để che mắt lực lượng công an. “Trợ thủ” đắc lực của Trang là Phan Văn Thịnh, làm nhiệm vụ quản lý hồ sơ, sổ sách và đòi nợ.

Đối với những con nợ không trả tiền đúng hạn, Trang cho đàn em đến nhà, nơi làm việc đe dọa, phát tán hình ảnh lên trang mạng xã hội khiến các con nợ hoảng sợ.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, cơ quan chức năng đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trang và Thịnh đồng thời khám xét nơi ở của các đối tượng.

Lực lượng công an đã thu giữ 30 quyển sổ ghi nợ, hàng trăm bộ hợp đồng cam kết vay tiền, giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký xe của các con nợ; 3 điện thoại, 1 laptop./.

Theo VOV

Kiểm tra thêm

vo-dung-day-thung-sat-hai-chong

Vợ dùng dây thừng sát hại chồng rồi kêu cứu

Nghe tiếng kêu cứu của người vợ, mọi người đến nơi thì phát hiện ông Ph. đã tử vong, hiện công an đã tạm giữ người vợ để điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *