Trang Chủ > Pháp luật > Kịp thời ngăn chặn vụ việc bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên mạng xã hội Facebook

Kịp thời ngăn chặn vụ việc bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên mạng xã hội Facebook

Hiện nay, hình thức kinh doanh bán hàng trên mạng xã hội xuất hiện ngày càng phổ biến, chất lượng, nguồn gốc hàng hóa kinh doanh theo hình thức này còn nhiều sơ hở, ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Vừa qua, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Đình Lập đã kiểm tra phát hiện, kịp thời ngăn chặn vụ việc bán các mặt hàng như quần áo, giày dép các loại… không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Lực lượng Công an đã kiểm tra phát hiện, kịp thời ngăn chặn vụ việc bán các mặt hàng như quần áo, giày dép các loại… không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính trị giá khoảng 150 triệu đồng

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phát hiện trên mạng xã hội Facebook có tài khoản Huyền Min’s Shop do Nguyễn Thị Hiền (SN 1989, trú tại thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập) là chủ sở hữu, quảng cáo có kho chứa hàng và bán các mặt hàng như quần áo, giày dép các loại… với giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thị trường, tuy nhiên các mặt hàng này đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hồi 15h00’ ngày 21/12/2020, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Đình Lập kiểm tra phát hiện, tạm giữ tại kho cạnh nhà số nhà 52, khu 2, thị trấn Đình Lập gồm 43 bao hàng giày, quần áo các loại.

Toàn bộ số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, trong đó có số lượng lớn mặt hàng có dấu hiệu giả nhãn mác, vi phạm sở hữu trí tuệ.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được hoàn tất thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Nguồn: http://conganlangson.gov.vn/tin-an-ninh-trat-tu/32/kip-thoi-ngan-chan-vu-viec-ban-hang-khong-ro-nguon-goc-xuat-xu-tren-mang-xa-hoi-facebook/3554.aspx

Kiểm tra thêm

vo-dung-day-thung-sat-hai-chong

Vợ dùng dây thừng sát hại chồng rồi kêu cứu

Nghe tiếng kêu cứu của người vợ, mọi người đến nơi thì phát hiện ông Ph. đã tử vong, hiện công an đã tạm giữ người vợ để điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *