Trang Chủ > Tin tức > Công an thành phố Lạng Sơn bắt giữ 2 đối tượng đến nhà dân xin tiền để trộm cắp

Công an thành phố Lạng Sơn bắt giữ 2 đối tượng đến nhà dân xin tiền để trộm cắp

Ngày 30/6/2020, Cơ quan CSĐT Công an thành phố cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng Hoàng Văn Dũng (SN 1989, trú tại thôn Quảng Trung I, xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn) và Hoàng Văn Thưởng (SN 1987, trú tại xã Tràng Phái, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) về hành vi Trộm cắp tài sản.

lang-son-bat-giu-2-doi-tuong-den-nha-dan-xin-tien-de-trom-cap
Đối tượng Dũng tại Cơ quan điều tra
cong-an-thanh-pho-lang-son-bat-giu-2-doi-tuong-den-nha-dan-xin-tien-de-trom-cap
2 đối tượng Thưởng và Dũng

Hai đối tượng Dũng và Thưởng đều nghiện ma túy, không có việc làm ổn định. Vào khoảng tháng 3/2020, Dũng bị bỏng ở chân, lợi dụng việc đó, Thưởng thường xuyên chở Dũng đi đến nhà người dân để xin tiền, nếu thấy không có người ở nhà thì sẽ lẻn vào trộm cắp đồ có giá trị để mua ma túy về cùng nhau sử dụng.

Vào ngày 24/6/2020, Thưởng chở Dũng đến khu vực đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, Tp. Lạng Sơn để xin tiền, Dũng vào một ngôi nhà đang xây dựng thấy không có người đã lấy trộm một túi xách bên trong có 36.300.000đ và 1 điện thoại di động. Với thủ đoạn trên, Dũng và Thưởng đã 3 lần trộm cắp lấy được 3 chiếc điện thoại di động.

Sau khi nhận được đơn trình báo của các bị hại, Công an thành phố đã khẩn trương điều tra truy xét, vận động Thưởng ra đầu thú. Đến ngày 28/6/2020, bắt giữ được đối tượng Dũng khi đang lẩn trốn tại Bắc Giang. Đối tượng Dũng đã từng có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vụ án trên là bài học để người dân nâng cao ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản, cần khóa cổng, cửa khi không có người ở nhà, không để kẻ xấu có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội ./.

Nguồn: http://conganlangson.gov.vn/tin-an-ninh-trat-tu/32/cong-an-thanh-pho-lang-son-bat-giu-2-doi-tuong-den-nha-dan-xin-tien-de-trom-cap/2931.aspx

Có thể bạn quan tâm

khoi-to-vu-no-sung-cuop-ngan-hang-bidv-tai-ha-noi

Khởi tố vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV tại Hà Nội

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *