Trang Chủ > Tin tức > Khởi tố vụ án đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép

Khởi tố vụ án đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép

Hôm nay (27/7), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn quyết định khởi tố vụ án hình sự đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

khoi-to-vu-an-dua-don-nguoi-xuat-nhap-canh-trai-phep
Hai đối tượng bị bắt giữ về hành vi tổ chức đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

Trước đó, tại khu vực mốc 1219, thuộc thôn Cốc Nhãn, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn phát hiện bắt 2 đối tượng gồm: Hoàng Thị Thơm, sinh năm 1980 và Đinh Thị Từ, sinh năm 1983, đều trú tại xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình có hành vi tổ chức đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai đã nhận được cuộc gọi điện thoại của một thanh niên (không biết rõ tên) thuê đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép qua mốc 1219 với tiền công 250.000 đồng/người. Từ và Thơm đã nhất trí và bàn bạc, thống nhất việc đưa, dẫn người qua biên giới.

khoi-to-vu-an-dua-don-nguoi-xuat-nhap-canh-trai-phep-1
Các đối tượng người Trung Quốc bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ

Khi Thơm đi ra đến biên giới, Từ tiếp tục gọi điện cho Thơm nói rằng có một người đàn ông Trung Quốc, đang đứng chờ gần mốc 1219 để được dẫn đường nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với tiền công 100 nhân dân tệ. Khi các đối tượng gặp nhau tại khu vực mốc 1219 thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh hoàn tất thủ tục, bàn giao các đối tượng cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Báo Lạng Sơn Điện Tử

Có thể bạn quan tâm

vu-sat-hai-cuop-cua-tai-xe-grab-hung-thu-co-the-doi-dien-muc-an-tu-hinh

Vụ sát hại cướp của tài xế Grab: Kẻ sát nhân có thể đối diện án tử hình

Cơ quan công an đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến vụ sát hại và cướp tài sản của tài xế Grab, đồng thời khởi tố vụ án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *