Trang Chủ > Sức khỏe > Xăm môi làm đẹp, 1 phụ nữ bị tai biến nhiễm trùng

Xăm môi làm đẹp, 1 phụ nữ bị tai biến nhiễm trùng

Hiện bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Dự kiến quá trình điều trị sẽ mất nhiều thời gian và bệnh nhân phải chịu đau đớn nhất định.

Các bác sĩ Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da Liễu TPHCM vừa tiếp nhận 1 trường hợp tai biến nhiễm trùng nặng, viêm lở, chảy mủ do xăm môi và sốt đến mức phải nhập viện để điều trị.

Chị T.T.T (27 tuổi, ngụ Đồng Nai) đến khám tại Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da Liễu TPHCM trong tình trạng môi trên sưng to, chảy mủ, môi dưới đóng vảy, bong tróc, gây đau nhức kèm sốt. Tình trạng tai biến nặng nên các bác sĩ đã chỉ định bệnh nhân nhập viện điều trị.

Chị T cho biết, trước đó 2 tuần chị xăm môi ở một viện thẩm mỹ tại địa phương với giá 2 triệu đồng. Sau 1 tuần, môi xuất hiện nhiều nốt mụn mủ sưng to, gây đau nhức kèm sốt. Bệnh nhân đến phòng khám đa khoa gần đó để khám, được chẩn đoán nhiễm trùng sau xăm và kê thuốc kháng sinh nhưng tình trạng không đỡ, ngược lại môi càng sưng to hơn kèm chảy mủ.

xam-moi-lam-dep-1-phu-nu-bi-tai-bien-nhiem-trung
Bệnh nhân tai biến nặng phải nhập viện điều trị thời gian dài.

Tại Bệnh viện Da liễu, các bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân có thể do bệnh nhân dị ứng với mực xăm. Ngoài ra, bệnh nhân này bị nhiễm trùng nặng nên môi càng sưng phù, kèm theo chảy nhiều dịch mủ, có thể là do kĩ thuật xăm không đảm bảo điều kiện vô trùng, chăm sóc và xử trí cũng không thích hợp.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Võ Thị Đoan Phượng – Trưởng khoa Lâm sàng 1- Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết, hiện bệnh nhân được điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Dự kiến quá trình điều trị sẽ mất nhiều thời gian và bệnh nhân phải chịu những đau đớn nhất định.

Ngoài ra, tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng sau xăm có thể kéo dài nhiều năm và bị tái phát lại nhiều lần, do chất xăm môi đã thấm vào trong da, không thể lấy ra được.

Các bác sĩ khuyến cáo, tình trạng tai biến do làm đẹp tại các cơ sở kém chất lượng, đặc biệt là thời gian cận Tết. Gần đây, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Da Liễu TPHCM tiếp nhận 5-6 trường hợp do tai biến sau xăm môi, xăm chân mày và không phải trường hợp nào cũng có thể điều trị môi trở về như ban đầu./.

Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *