Trang Chủ > Pháp luật > Điện Biên: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng tấn công học sinh lớp 6

Điện Biên: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng tấn công học sinh lớp 6

Công an Tp. Điện Biên Phủ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Ngọc Phương (SN 1985) vì tội cố ý gây thương tích. Trước đó, Phương đã tấn công một học sinh lớp 6.

Thời điểm học sinh bị tấn công được camera ghi lại
Thời điểm học sinh bị tấn công được camera ghi lại

Thông tin trên vừa được công bố tại buổi họp báo do UBND thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tổ chức vào chiều 21/12. Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó Trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ, cho biết: Công an thành phố đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Triệu Ngọc Phương (SN 1985) HKTT tổ 3, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ vì tội cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Cũng trong sáng ngày 21/12, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Sỹ Quý, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm liên quan.

Thông tin nội dung vụ việc, ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ, cho biết: Ngay khi nhận được thông tin báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, trực tiếp đồng chí Đào Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, phải kiểm tra, xác minh và giải quyết dứt điểm vụ việc; nhanh chóng ổn định tư tưởng cho học sinh, phụ huynh học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Lê Thị Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, khẳng định: Từ trước tới nay, trên địa bàn thành phố chưa bao giờ xảy ra vụ việc học sinh bị hành hung trong trường, do vậy, với trách nhiệm người quản lý ngành bà Hồng rất lấy làm tiếc với sự việc xảy ra. Bà Lê Thị Hồng cũng cam kết, sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với cá nhân, đơn vị liên quan; đồng thời chỉ đạo chấn chỉnh ngay công tác quản lý đảm bảo an toàn trong trường học trên địa bàn.

Nguồn: Báo Giáo dục Thời Đại

Kiểm tra thêm

vo-dung-day-thung-sat-hai-chong

Vợ dùng dây thừng sát hại chồng rồi kêu cứu

Nghe tiếng kêu cứu của người vợ, mọi người đến nơi thì phát hiện ông Ph. đã tử vong, hiện công an đã tạm giữ người vợ để điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *